Giặt thú nhồi bông bằng máy giặt thế nào cho đúng?

  • 2021-06-25
  • 0 comments
Địa chỉ shop hoa để quý khách ghé qua khi cần đặt hoa tại Dịch vụ
Cách giặt thú nhồi bông - giặt thú nhồi bông thế nào cho đúng

Giặt thú nhồi bông bằng máy giặt thế nào cho đúng?


 

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, gấu bông của bạn sẽ không còn sạch. Nếu không giặt đúng cách có thể gây hỏng vải, phai màu. Xem ngay các mẹo giặt thú bông bằng máy giặt sao cho chuẩn nhất dưới đây nhé.


 

1. Chuẩn bị trước khi giặt

Kiểm tra chất liệu làm thú bông

Khâu các bộ phận rời của thú bông

Sử dụng túi giặt trong lúc giặt

2. Bắt đầu giặt thú nhồi bông

3. Sấy khô thú nhồi bông

1Chuẩn bị trước khi giặt

Kiểm tra chất liệu làm thú bông

Hãy chắc chắn rằng thú nhồi bông của bạn được làm từ chất liệu có thể giặt được bằng cách kiểm tra thẻ hướng dẫn được may trên thú. Chất liệu len, tơ nhân tạo hoặc nhồi bằng các hạt xốp sẽ không phù hợp để giặt bằng máy.


 

Nếu thú nhồi bông của bạn quá cũ, dễ rách, quá lớn hoặc được nhồi bông cứng thì bạn bắt buộc phải giặt chúng bằng tay. Cần lưu ý thú nhồi bông có hộp nhạc hoặc thiết bị điện bên trong sẽ không được tiếp xúc với nước.


 

kiểm tra thẻ hướng dẫn được may trên thú


 

Khâu các bộ phận rời của thú bông

Chắc hẳn bạn sẽ không muốn chú gấu bông của mình bị mất tay, chân hay tai trong khi giặt đúng chứ? Hãy khâu lại những bộ phận rời của gấu như tay, chân một cách chắc chắn. Cởi bỏ quần áo của thú hoặc các phụ kiện đi kèm để chúng không bị rơi ra trong lúc giặt.


 

khâu lại những bộ phận rời một cách chắc chắn


 

Sử dụng túi giặt trong lúc giặt

Sử dụng túi giặt sẽ giúp tạo thêm một lớp bảo vệ cho thú bông của bạn khỏi nguy cơ bị hư hỏng hoặc rách trong lúc giặt, đồng thời túi giặt sẽ giúp giữ lại mắt hoặc mũi của thú nếu chẳng may bị rơi ra. Nếu bạn không có túi giặt thì áo gối sẽ là sự thay thế phù hợp.


 

Sử dụng túi giặt trong lúc giặt


 

2Bắt đầu giặt thú nhồi bông

Sử dụng một lượng nhỏ chất tẩy rửa nhẹ trước khi giặt sẽ cho hiệu quả giặt sạch nhanh hơn, mạnh hơn. Nếu con bạn bị dị ứng với chất tẩy rửa thì hãy thay thế bằng giấm. Giấm là một chất tẩy rửa tự nhiên tuyệt vời. Trộn một phần giấm với hai phần nước ấm và một ít nước cốt chanh để ngâm thú bông trước khi giặt.


 

Thiết lập máy giặt ở chế độ nước lạnh và lựa chọn chu kỳ nhẹ nhàng, sẽ làm giảm nguy cơ rách các bộ phận của thú bông. Đặc biệt, không sử dụng nước nóng vì nước nóng sẽ làm phai màu thú bông của bạn hoặc gây hại cho các bộ phận được đính bằng keo (mắt, mũi,…).


 

Thiết lập máy giặt ở chế độ nước lạnh và lựa chọn chu kỳ nhẹ nhàng


 

3Sấy khô thú nhồi bông

Khi bạn mang thú nhồi bông ra khỏi túi lưới hoặc bao gối, thú nhồi bông của bạn sẽ không còn nguyên hình dạng ban đầu, chúng sẽ bị méo mó hoặc lông bị rối vào nhau. Vì vậy, bạn hãy dùng tay nhẹ nhàng nắn lại và gỡ rối cho thú bông khi còn ẩm ướt để việc sấy khô được thuận tiện hơn.


 

Dùng tay nhẹ nhàng nắn lại và gỡ rối


 

Việc sử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao sẽ làm chảy các bộ phận làm từ keo, nhựa của thú bông, thậm chí là cả sợi vải của chúng. Hãy lau thú bông của bạn bằng một chiếc khăn khô và dùng móc kẹp treo chúng lên, phơi chúng dưới ánh sáng mặt trời. Ánh sáng mặt trời trực tiếp chính là một chiếc máy sấy hữu hiệu, vừa làm khô, vừa diệt khuẩn nhờ tia cực tím.


 

Dùng móc kẹp treo thú bông lêna


 

Sau khi đã sấy khô, hãy “trang điểm” lại cho thú bông của bạn bằng cách cố định lại những mối khâu, gỡ rối những sợi lông một cách nhẹ nhàng và dùng kéo cắt bỏ đi những sợi chỉ thừa hoặc bị tưa ra trong lúc giặt.


 

gỡ rối những sợi lông một cách nhẹ nhàng

------------------

Cửa hàng gấu bông Tp. Hồ Chí Minh

http://gaubong.org/

Hotline: 0911932288


 

Tag: Gấu bông giá rẻ quận Thủ Đức, Shop Gấu bông Thủ Đức

Heo Bông Giá Rẻ tphcm


 

Bình luận

Đánh giá :

Tin liên quan

Câu hỏi thường gặp